Hé lộ 5 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch siêu đơn giản

Du lịch có thể sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền kha khá đấy nhưng bạn đừng lo nếu bạn chuẩn bị cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý, sẽ có thể giúp giảm bớt đáng kể chi phí trong chuyến đi. Tham khảo ngay 5 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch siêu đơn giản dưới đây nhé, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới đấy.

Tiết kiệm chi phí khi đặt phòng khách sạn

Để có một chuyến đi giá rẻ, bạn nên chủ động trong việc đặt phòng khách sạn. Tốt nhất, hãy tìm cho mình một phòng nghỉ thông qua các chương trình ưu đãi để được giảm giá cũng như sử dụng những dịch vụ free đi kèm. Bạn cần phải lên kế hoạch trước về thời gian sử dụng phòng, các dịch vụ khách sạn bạn cần dùng…. Chúng tôi khuyên bạn, để tiết kiệm tiền khi đi du lịch bạn nên đặt phòng có khu vực nhà bếp đầy đủ thiết bị vì khi sử dụng các dịch vụ tại khu du lịch sẽ mất khá nhiều chi phí.

Lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp

Sẽ không thể tiết kiệm tiền khi đi du lịch, nếu bạn không lựa chọn phương tiện di chuyển hợp lý. Thường thì chúng ta sẽ chi một khoản tiền lớn cho các phương tiện di chuyển giữa các địa điểm trong khu du lịch như taxi mà quên đi các phương tiện giá rẻ như xe buýt hay xe máy tự thuê. Hiện nay, ở các khu du lịch có rất nhiều khách sạn đã tích hợp với dịch vụ thuê xe máy. Thay vì bỏ ra vài trăm ngàn đồng đi taxi di chuyển, nay chỉ cần bỏ ra từ 100-120k đã có thể tự mình trải nghiệm, khám phá chuyến đi mà lại tiết kiệm tiền, đây quả thật là một phương án tốt đúng không?

Dự trữ đồ ăn nhẹ

Một lưu ý nữa mà bạn cần biết, hãy luôn nhớ mang theo một chút đồ ăn nhẹ trong chuyến đi như bánh mì, sữa, nước ngọt… Bởi việc tiêu tiền vào những đồ ăn này tại các khu du lịch sẽ khiến bạn tốn kém hơn đó.

Tránh đi du lịch vào mùa cao điểm

Đi du lịch vào thời gian này, vừa khiến bạn gặp phải tình trạng đông đúc, trật trội, vừa mất nhiều chi phí cho các dịch vụ từ ăn ở cho đến đi lại. Lúc này, các loại dịch vụ đều tăng vọt so với bình thường. Để tiết kiệm tiền khi đi du lịch một cách tối đa, bạn hãy cân nhắc thời gian đi cho hợp lý.

Tìm những quán ăn có giá cả phải chăng

Việc ăn uống trong mỗi chuyến đi là rất quan trọng. Bằng các cách khác nhau, hãy tìm cho mình những món ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh, giá cả phải chăng. Bạn có thể chọn những món ăn đặc sản của địa phương theo lời giới thiệu của người dân hoặc tìm hiểu trước trên mạng những quán ăn ngon, giá rẻ. Đặc biệt, cần lưu ý đừng ăn ở những khu vực du lịch trọng điểm, những nơi đó thường có giá thành cao hơn mà không lại không quá ngon.

Ngoài ra, nếu là một chuyến đi xa cần di chuyển bằng máy bay, hãy linh hoạt book vé máy bay trước để tiết kiệm tiền khi đi du lịch nhé! Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn có một chuyến tiết kiệm, hiệu quả trong thời gian sắp tới

Xem thêm: Giới thiệu ; Khách sạn đẹp, giá rẻ và uy tín ở Bắc Ninh

Did you like this? Share it!

Leave Comment

Hotline: 0964845538